Công ty cổ phần Phát triển Dịch vụ Du lịch Sen Huế

Thông tin đăng ký:

Mã số thuế: 3301645631

Địa chỉ trên GPĐKKD: 78 Minh Mạng, Huế

Điện thoại: 234.3866638

Địa chỉ email: huelotushomestay@gmail.com

Website: www.huelotus.com

Thông tin người đại diện pháp luật:

Bà: Dương Thị Thúy Hằng

Chức danh: CEO – Founder

Email: thuyhanghuelotus@gmail.com

Điện thoại: 0935284448

Ngành nghề chính: Kinh doanh dịch vụ du lịch

Thông tin giới thiệu doanh nghiệp

Công ty cổ phần Phát triển Dịch vụ Du lịch Sen Huế tọa lạc tại địa chỉ 78 Minh Mạng, với diện tích 5.000 m² và có vị trí vừa gần trung tâm thành phố, trên tuyến đường du lịch trọng điểm với các lăng tẩm đền đài nổi tiếng của các vị vua chúa từ những thế kỷ trước.

Hue Lotus là địa điểm tuyệt vời giao thoa và thỏa mãn được cả hai yếu tố cần thiết: tiện lợi và du lịch trải nghiệm văn hóa địa phương đa dạng.

Hue Lotus được thành lập 3-2019 và 8-2109 đi vào hoạt động chính thức, là 1 start up được ươm tạo bởi Công ty Ươm Tạo SongHan Incubator, đã hoàn thành vòng Ươm tạo, tăng tốc của chương trình Khởi nghiệp du lịch Việt Nam VTS2019.

Công ty hoạt động gồm 2 lĩnh vực chính là lưu trú và trải nghiệm.

Về lưu trú, có 3 loại như Nhà phú ông, nhà Huế và nhà Tranh với tổng cộng có 12 phòng.

Về trải nghiệm: Hue Lotus có 8 trải nghiệm thú vị, bao gồm:

1.Tham quan điện thờ nguyên mẫu và khu di tích lăng các vị quan triều Nguyễn:

Khu điện thờ quan lại triều Nguyễn

Điện thờ được xây dựng năm 1920 trên nền đất thuộc sở hữu của ông Dương Quang Diệu (1900-1945) Phó chánh văn phòng ngự tiền chính phủ và bà CTTN Nguyễn Thị Khắc Ước (1906-2005 ) Nữ quan về nghi lễ và ngự thiện dưới triều vua Khải Định (1885-1925).

Đến nay điện được trùng tu và sửa chữa nhưng vẫn bảo tồn được kiến trúc không gian thờ cúng xưa, toàn bộ điện được bố trí chia làm 2 phần theo đúng nguyên tắc”Tiền Phật, hậu linh”, thuộc quyền quản lý của ông Dương Quang Thương.

Mặt tiền điện thờ với 4 chữ “Thế Hữu Lệnh Đức”được vua Khải Định ban tặng, hiện vẫn đang thờ cúng các tín ngưỡng tôn giáo như đạo Phật, đạo Thánh và đặc biệt là đạo Mẫu- đạo duy nhất có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào 1/12/2016.

Mặt sau của điện là nơi thờ vọng các vị tổ tiên dòng họ Dương, trong đó có Thái Hoàng Thái hậu Dương Thị Thục (vợ vua Đồng Khánh), Thượng thư bộ lễ Dương Quang Lược, ông Dương Quang Thọ (em họ vua Bảo Đại, được nuôi dưỡng và sống cùng vua từ nhỏ) và gia đình ông Dương Quang Diệu.

Bên cạnh đó điện còn trưng bày một số đồ dùng cổ xưa, hình ảnh liên quan đến công việc, đời sống của gia đình ông Dương Quang Diệu cũng như các hoạt động tâm linh khác

Khu di tích lăng quan triều Nguyễn bao gồm:

– Lăng Thượng thư bộ lễ Dương Quang Lược .

– Lăng Nữ quan Công Tằng Tôn Nữ Nguyễn Thị Khắc Ước (1906-2005).

– Lăng Ông Dương Quang Thọ (em họ vua Bảo Đại, được nuôi dưỡng và sống cùng vua từ lúc nhỏ). Ông mất lúc 12 tuổi và lăng mộ ông được Thái Hoàng Thái Hậu cho xây dựng theo kiểu dáng và kiến trúc cung đình. 

2. Trải nghiệm làng nghề truyền thống:

Có 7 quầy bao gồm: Làm Hoa, Gốm Sứ, Thư Pháp, Trầm Hương, Vẽ tranh giấy Dó, làm Bánh, Đồ Chơi Dân Gian, Nặn đất sét chú gà Chín Cựa với Vỏ trứng và rơm, trồng hoa tô màu vào vật liệu tái chế. Mỗi ngành nghề được các nghệ nhân tận tay hướng dẫn cho bạn làm, sau đó bạn chỉ việc gói lại cho đẹp, đem về nhà.

3.Trải nghiệm biểu diễn múa Rối nước- Học biểu diễn- Đúc tượng Thạch Cao

Là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian biểu diễn bằng những con rối múa trên mặt nước. Ngày xưa, do điều kiện tự nhiên của nhà nông, múa rối nước được hình thành từ tâm tư, tình cảm của người dân lao động, nó tái hiện cuộc sống và ước vọng của thời đại.

Bạn sẽ thấy mình trẻ lại rất nhiều khi xem biểu diễn múa rối.

Bên cạnh đó bạn sẽ được trải nghiệm- tự tay điều khiển con rối và Đúc tượng Thạch Cao dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

4. Trải nghiệm làm nông dân tại khu nông trại

Mảnh ghép hoàn hảo trong trải nghiệm của bạn tại đây là được làm nông dân thực thụ.

Bạn sẽ được cuốc đất, trồng rau và thu hoạch một số nông sản có sẵn từ mẹ thiên nhiên. Chất lượng cây trồng được đề cao từ những bước như chọn hạt giống thật khỏe, đất trong vườn phải được xới thật tơi xốp, thêm chất dinh dưỡng bằng những loại phân hữu cơ hoàn toàn tự nhiên. Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cho cây trồng nhằm đảm bảo cung cấp cho bạn nguồn thực phẩm an toàn và thiên nhiên nhất có thể.

Bạn sẽ ăn rất ngon, rất ngon với trải nghiệm này.

5.Trải nghiệm bắt cá trong hồ

Các bạn nhỏ sẽ được vui chơi với hoạt động cho các chú cá ăn và trải nghiệm với việc bắt cá vào lu. Bạn thật sự sẽ có khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời với những nụ cười sáng khoải cùng gia đình ởtrải nghiệm này.

6.Trải nghiệm Chăn nuôi tại khu lò ấp trứng và chăn nuôi Gà Chín Cựa

Thịt gà là đã quá quen thuộc với nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, khẩu vị mỗi nơi khác nhau. Người Việt Nam thích loại gà nuôi tự nhiên, da giòn, thịt ngọt và dai.

Gà có đầy đủ Chín Cựa thì khá hiếm và rất quý, chủ yếu 7-8 cựa đã được gọi là Gà Phú Qúy. Để nuôi được loài gà này cần một quá trình chăm sóc rất kỳ công, tỉ mỉ, phải đáp ứng 3 nguyên tắc : Ăn sạch, Ở sạch, Uống sạch.

Bạn sẽ được tự tay cho gà ăn và đùa vui cùng những chú Gà Con cùng với việc tham quan khu lò ấp trứng gà với nhiều điều mới mẻ thú vị.

7.Trải nghiệm vui chơi tại khu cắm trại, lửa trại ngoài trời – Khu trò chơi trẻ em

Đốt lửa trại, ăn đồ nướng, ngồi dưới bếp lửa tâm tình chuyện mình chuyện bạn. Sau đó chui vô lều ngủ một giấc nồng nàn. Bao nhiêu ngày kia sống trong nhà êm đềm quá, thử mấy ngày ngủ lạ chắc bạn sẽ vui hơn.

Trẻ em đơn thuần lắm, chúng chỉ cần có bạn và một nơi người lớn để tâm vào là chúng sẽ chơi hồn nhiên. Gạt đi những thiết bị hiện đại, để chúng hòa với thiên nhiên, thuận theo đất trời một vài ngày. Tuổi thơ của tụi mình cũng lớn lên từ những trò chơi nhà quê dân dã đúng hông ?

8.Trải nghiệm ở nhà tranh (nhà chị Dậu)- Nấu bếp củi

Những ngôi Nhà Tranh gắn liền với hồi ức của biết bao thế hệ người nông dân Việt Nam, họ đã sử dụng những nguyên liệu vốn có như tre, nứa, lá tranh…để dựng lên những ngôi nhà đơn sơ, mộc mạc, giúp che mưa, che nắng, nơi họ có thể quay quần ấm áp bên gia đình.

Hình ảnh bếp củi đã gắn liền với người nông dân Việt Nam qua biết bao nhiêu thế hệ, những câu chuyện của thời bao cấp vào năm 70 – 80 đầy gian khổ… Nhờ bếp củi thân thương ấm áp ấy, đã liên kết biết bao con nguời lại với nhau.

Chính vì vậy, Hue Lotus đã tái hiện lại khu nhà tranh- bếp củi ngày xưa, để du khách có thể cùng nhau trở về với khoảng thời gian khó khăn nhưng ấm áp của ông bà ngày trước. Chắc chắn rằng, đó sẽ là những trải nghiệm thật sự thú vị mà bạn sẽ không bao giờ quên được khi đến với chúng tôi.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn