Chụp ảnh cùng cây bàng “cô đơn” ở ngoại thành Hà Nội

Trốn khỏi đô thị đông đúc tìm đến một góc sống ảo đẹp miễn chê, gây sốt trong cộng đồng mạng, đó chính là gốc cây bàng cô đơn nằm ở ngoại ô thủ đô Hà Nội.

 

Cây bàng “cô đơn” nằm ở xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, chỉ cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 30km. Cây bàng cô đơn nằm giữa một cánh đồng lúa xanh rì, rộng bao la, tách biệt khỏi phố thị ồn ào và khói bụi.

 

 

Đến đây, tôi nghĩ ngay đến cây cô đơn trong phim “Mắt Biếc” nổi tiếng ở Thừa Thiên Huế. Với những ai đang ấp ủ một bộ ảnh với phong cách nhẹ nhàng, nên thơ thì đây chính xác là điểm đến không thể bỏ lỡ. Nếu đi vào mùa lúa chín thì đảm bảo hình sẽ đẹp hơn.

Ngoài ra, thời điểm để chụp cảnh hoàng hôn cực đẹp vào khoảng 4 giờ chiều trở đi. Nếu đi vào mùa lúa đã gặt sạch và cây bàng rụng lá thì tốt nhất các bạn nên chuẩn bị thêm đôi ủng hoặc giày chống nước để có thể lội xuống ruộng, chủ động hơn trong việc chụp ảnh.

Địa điểm này thích hợp để đến sau những ngày bận rộn. Đến đây tựa lưng vào gốc cây, nghe hương lúa thơm nồng, tiếng chim hót ríu rít, cảm giác thật bình yên.

Tôi như muốn để lại mọi mệt mỏi, muộn phiền ở phía sau khi đến đây.

 

Kỳ Mavis


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn