Check-in mùa hoa anh đào nở rộ hồng rực cả vùng trời Kon Tum

Trong tiết trời se lạnh, về Măng Đen để cảm nhận mùa đẹp nhất trong năm. Rảo bước dưới bầu trời cao nguyên Kon Tum, hoa anh đào nở hồng rực cả vùng trời Măng Đen, bao âu lo của vòng xoáy Covid-19 dường như tan biến, hít thật sâu để cảm nhận bầu không bầu khí trong lành nơi đây.

 

 

Thị trấn Măng Đen nằm ở phía Nam huyện Kon Plông, TP Kon Tum, tỉnh Gia Lai trên cao nguyên Măng Đen. Măng Đen ở độ cao khoảng 1200m, nằm cách TP Kon Tum khoảng 50 km.

 

 

Hòa anh đào khoe sắc thắm rực rỡ quảng trường, tượng đài chiến thắng Măng Đen. Sắc đào tô thắm chiến công lẫy lừng trận chiến ngày 30/10/1974 góp phần mở rộng vùng giải phóng tạo thế lực cho chiến dịch Tây Nguyên.

 

 

Cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn khi rảo bước dưới rặng thông già, hít thở bầu không khí trong lành, se lạnh nơi đây. Cung bậc cảm xúc thăng hoa khi sắc thắm hoa anh đào hồng rực, nổi bật giữa không gian xanh thắm của rừng già, cùng tiếng suối reo, thác đổ trong khu du lịch thác Pa Sỹ.

 

 

Hàng hoa anh đào thắm sắc toả bóng xuống mặt hồ Dakke, làm cho khung cảnh càng nên thơ và hữu tình. Hàng nghìn du khách ở các tỉnh lân cận đổ về đây để chụp hình, check-in cùng hoa anh đào, thời gian thích hợp nhất để chụp ảnh hoa anh đào đẹp nhất vào buổi sáng sớm từ 6h30 đến 8h và buổi chiều từ 15h đến 17h30.

 

Phương Nga


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn