Check-in địa điểm cắm trại, câu cá cực “chill” khá gần Sài Gòn

Rời xa những ồn ào náo nhiệt của thành phố, đến với hồ Dầu Tiếng ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận sự bình yên và khí hậu mát mẻ, bởi vì hồ này là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Chính vì thế mà thời gian gần đây các chủ đề cắm trại hồ Dầu Tiếng được bàn tán xôn xao trên cộng đồng mạng xã hội, nhóm cắm trại tại Sài Gòn.

 

 

Điểm cắm trại của nhóm chúng tôi ở dưới chân núi Cậu, đây là một ngọn núi nhỏ nằm ở ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Núi Cậu nằm gần hồ Dầu Tiếng, có khu rừng xanh quanh năm và suối Trúc thơ mộng là điểm tham quan du lịch lý tưởng cho những ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên khi muốn đến Bình Dương.

 

Hồ Dầu Tiếng là một hồ nước nhân tạo nằm trên địa bàn ba tỉnh Bình Dương, Tây Ninh và Bình Phước, chỉ cách trung tâm TPHCM 80km. Khoảng thời gian vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 là thời điểm lý tưởng để tham quan, câu cá, chèo SUP và cắm trại tại hồ Dầu Tiếng.
Với diện tích mặt hồ rộng, Hồ Dầu Tiếng đã trở thành “bãi biển Tây Ninh” mà người ta hay nói vui là đi tắm biển Tây Ninh. Địa chỉ cắm trại hồ Dầu Tiếng ở dưới chân núi Cậu, tại đây có các dịch vụ cho thuê lều trại ở qua đêm nên các bạn chỉ cần mang theo đồ ăn, thức uống.

Chèo SUP trên hồ Dầu Tiếng, một cảnh như trong phim.
Bình minh và hoàng hôn là hai thời điểm đẹp nhất để ngắm cảnh tại hồ Dầu Tiếng. Buổi sáng mặt trời sẽ mọc trên đỉnh núi Cậu, buổi chiều ngắm hoàng hôn, cảnh mặt trời lặn trên đỉnh núi Bà, một ngọn núi mang biểu tượng của người dân Tây Ninh.
Đặc biệt, tại điểm cắm trại bạn sẽ thấy một ngôi chùa với tòa bảo tháp thật cao, đây được gọi là chùa Thái Sơn (hay là Dinh Cậu). Vì sao được gọi là núi Cậu và núi Bà, Núi Bà còn có liên quan đến sự tích Bà Đen, tức là nàng Lý Thị Kim Hương hay còn gọi là Linh Sơn Thánh Mẫu, trong một lần nàng lên núi cúng chùa thì bị côn đồ vây bắt, nàng đã tự vẫn để bảo vệ trinh tiết của mình đối với vị hôn phu chưa cưới – chàng trai Lê Sỹ Triệt.
Sau khi chàng trai Lê Sỹ Triệt trở về thì biết được câu chuyện nàng Kim Hương đã giữ trọn trinh tiết vì mình, chàng qua núi đó để tu luyện võ thuật cứu giúp dân. Chàng Lê Sỹ Triệt cũng đổi tên thành Cậu Bảy, sau đó Cậu Bảy cũng mất tích và cậu hay hiện linh về giúp dân trên ngọn núi này. Để tưởng nhớ công đức, người dân ở đây gọi là Núi Cậu.
Mario Mario

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn