YesHue Eco chia sẻ các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 

Hiện nay ngành du lịch đang đối mặt với dịch bệnh bùng phát, các cơ sở du lịch phải thực hiện các biện pháp an toàn cho du khách và cho chính nhân viên của mình. Khu du lịch sinh thái YesHue Eco ở 142 đường Khe Tre, Thị trấn Khe Tre, Nam Đông, Thừa Thiên Huế xin phép chia sẻ các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh ở cơ sở mình như sau: 

Đối với nhân viên:

 1. Trước khi vào ca làm việc: Kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe của người lao động trước và sau khi ra vào nơi làm việc.
 2. Hướng dẫn nhân viên cài đặt và sử dụng Blue Zone.
 3. Thường xuyên rửa/sát khuẩn tay.
 4. Thực hiện giãn cách không gian như khu vực nghỉ ngơi và ăn trưa, nhà vệ sinh.
 5. Bố trí lại vị trí làm việc, đảm bảo giãn cách, thông thoáng.
 6. Vệ sinh nơi làm việc hàng ngày.
 7. Hạn chế họp trực tiếp, tụ tập đông người tại nơi làm việc.
 8. Thay đổi cách thức giao dịch với khách hàng và đối tác: hạn chế bắt tay, giữ khoảng cách an toàn… Hạn chế sử dụng tiền mặt, tăng cường hình thức chuyển khoản và giao dịch trực tuyến.
 9. Chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho người lao động thuộc nhóm dễ nhiễm bệnh.
 10. Chia sẻ thông tin chính thức, trấn an người lao động, có biện pháp hỗ trợ người lao động khi cần thiết để đảm bảo cho người lao động.
 11. Khi có người lao động nhiễm bênh, cần tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế, chính quyền địa phương.
 12. Xây dựng, thực hiện những công việc cần làm khi có người lao động có triệu chứng nhiễm bệnh (sốt, ho, khó thở), thông báo cho người lao động các bước và thủ tục liên quan.

Đối với du khách:

 1. Bắt buộc đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch với nhân viên.
 2. Áp dụng khai báo y tế và quét mã QR code hành trình qua app Hue-S.
 3. Sát khuẩn tay trước khi vào khu du lịch.
 4. Luôn giữ khoảng cách an toàn cho các lượt khách (tối thiểu 1m) về vị trí vui chơi và vị trí ăn uống.
 5. Ưu tiên các booking đặt trước.
 6. Giới hạn số lượng khách đến mỗi ngày để đảm bảo chế độ giãn cách.

Thừa Thiên Huế – Một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn cùng chương trình kích cầu du lịch của tỉnh này liên kết với các tỉnh, thành miền Trung nhằm góp phục thúc đẩy phục hồi ngành du lịch Việt Nam. Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch tại Thừa Thiên Huế.

Sở Du lịch tỉnh đã có văn bản yêu cầu các đơn vị lữ hành, vận chuyển tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong Bộ quy tắc phòng chống dịch. Khu du lịch luôn nghiêm túc thực hiện đúng trách nhiệm nhắc nhở, tuyên truyền đến du khách công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Khu du lịch sinh thái YesHue Eco luôn luôn cố gắng tạo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khỏe, tăng năng suất lao động, kinh doanh an toàn, duy trì việc làm và thu nhập. Thực hiện đầy đủ và chính xác các biện pháp an toàn đối với khách hàng và đội ngũ nhân viên.

Cùng nhau xây dựng một nền du lịch xanh, an toàn, bền vững, vượt qua dịch bệnh Covid-19 để tất cả các du khách có một kỳ nghỉ an toàn, những trải nghiệm đáng nhớ.

Trên đây là một số thông tin mà Khu du lịch sinh thái YesHue Eco chia sẻ nhằm cải thiện, phát triển ngành du lịch. Khu du lịch cũng rất mong nhận được các thông tin phòng chống dịch bệnh từ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành, khách sạn, resort, nhà hàng… để học hỏi, liên kết, tích cực chuẩn bị phục hồi, phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới. Hy vọng ngành du lịch sẽ phục hồi trở lại bình thường khi dịch bệnh trong nước và quốc tế đang dần được kiểm soát và ổn định.

Du lịch an toàn

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Ms Minh Tâm: