VTR – Mạng lưới nghiên cứu du lịch Việt Nam

Vietnam Tourism Research (VTR) – Mạng lưới nghiên cứu du lịch Việt Nam là một diễn đàn học thuật được thành lập nhằm mục đích kết nối, chia sẻ học thuật phi lợi nhuận giữa các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch nói riêng, khoa học xã hội nói chung. VTR đã trở thành đối tác của chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

 

Các mục tiêu cốt lõi của diễn đàn  bao gồm:

  1. Chia sẻ các nghiên cứu về du lịch và liên ngành.
  2. Tạo diễn đàn chia sẻ học thuật, các ý tưởng nghiên cứu, các vấn đề nghiên cứu đương đại.
  3. Xây dựng mạng lưới kết nối giữa các nhà nghiên cứu và các giảng viên trong và ngoài nước.
  4. Nâng cao năng lực nghiên cứu và công bố của các giảng viên, nhà nghiên cứu trong nước.
  5. Hỗ trợ các nhà nghiên cứu trẻ về nghiên cứu và công bố.

Các thành viên tham gia là những giảng viên, các nhà nghiên cứu có chuyên môn sâu về lĩnh vực Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, dự án về du lịch trong thực tiễn, VTR bắt đầu cuộc hành trình của mình để theo đuổi giấc mơ kết nối và thúc đẩy sự phát triển về học thuật trong lĩnh vực du lịch tại các trường đại học, viện nghiên cứu nói riêng và các cơ quan khác ở Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh về VTR:

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn