TUI BLUE Nam Hội An – Kỳ nghỉ tốt hơn, thế giới tốt đẹp hơn

Thông tin thành viên

Tên thành viên: TUI BLUE Nam Hội An

Mã số thuế: 4000462153

Lĩnh vực: Dịch vụ lưu trú ngắn ngày

Địa chỉ: thôn Ngọc An, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Số điện thoại liên hệ: 0235 222 2222

Website: https://tuibluenamhoian.vn

Email: fo.namhoian@tui-blue.com

Người đại diện pháp luật: Ông Anton Bespalov – Giám đốc điều hành

 

Nằm ở phía Nam TP Hội An, tọa lạc cạnh bãi biển Tam Tiến hoang sơ, khu nghỉ dưỡng 5 sao TUI BLUE Nam Hội An là điểm đến giúp du khách có cảm nhận chân thực hơn về mảnh đất Quảng Nam hiền hòa, xinh đẹp giúp xua đi sự xô bồ, ồn ào nơi phố thị.

TUI BLUE Nam Hội An nhìn từ trên cao.

Khu nghỉ dưỡng được điều hành bởi TUI BLUE Management, dưới sự bảo trợ của TUI Group (Tourism Union International), là công ty giải trí, lữ hành và du lịch của Đức và là một trong những doanh nghiệp du lịch hàng đầu thế giới.

Đội ngũ TUI BLUE Nam Hội An cam kết thực hiện sứ mệnh kinh doanh có trách nhiệm. Tuân theo mục tiêu của TUI với mục tiêu phát triển bền vững: Tăng cường tác động tích cực và giảm thiểu tác động tới môi trường từ du lịch, với phương châm: “Better Holidays, Better World” (Tạm dịch: Kỳ nghỉ tốt hơn, thế giới tốt đẹp hơn).

Với mục tiêu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi du lịch sang hướng bền vững, tại TUI BLUE Nam Hội An tập trung triển khai các sáng kiến ​​bền vững vào hoạt động của tất cả các bộ phận và phòng ban của mình.

Tuân theo mục tiêu phát triển bền vững của tập đoàn TUI dựa theo tiêu chí 3P: People, Planet & Process (tạm dịch là Con người, Trái đất & Quá trình). TUI BLUE Nam Hội An tập trung vào việc giảm đáng kể tác động đến môi trường, tối đa hóa tác động kinh tế xã hội của du lịch đồng thời mang lại những trải nghiệm độc đáo cho khách lưu trú tại khu nghỉ dưỡng.

TUI BLUE Nam Hội An coi trọng sự phát triển bền vững, luôn cố gắng hết sức để đóng góp cho cộng đồng và biến thế giới của chúng ta trở thành nơi tốt đẹp hơn. Chúng tôi tích cực ủng hộ xu hướng du lịch xanh và du lịch hướng tới cộng đồng nhằm mang lại lợi ích và thay đổi tích cực cho người dân địa phương.

Các sáng kiến phát triển bền vững tại resort cũng được xuất phát từ tầm nhìn này:

Vườn rau hữu cơ

 

 

Có diện tích khoảng 4.000m2, vườn hữu cơ tại đây có hơn 40 loại rau và trái cây theo mùa cũng như nhiều loại hoa và cây khác nhau, cung cấp một lượng đáng kể thực phẩm cho mô hình trang trại đến bàn ăn (hơn 500kg mỗi tháng) cho căn-tin nhân viên và các loại rau thơm tươi cho nhà hàng. Du khách có thể tham gia các hoạt động tại vườn rau như làm dầu dừa, lớp học nấu ăn hoặc đi dạo và tận hưởng quan cảnh của vườn.

Vườn rau hữu cơ là một phần quan trọng trong sáng kiến về phát triển bền vững tại khu nghỉ dưỡng.

Trồng cây

 

 

Theo kế hoạch, tại khu nghỉ dưỡng quản lý không gian xanh trở thành một chính sách bao gồm trồng cây, lựa chọn, bảo vệ và chăm sóc cây. Do đó, nơi đây kết hợp hoạt động này thành hoạt động của nhân viên và hoan nghênh các du khách nghỉ dưỡng tại đây cùng tham gia chương trình “Cùng nhau trồng cây!”

Hoạt động trồng cây được tham gia bởi khách ở tại khu nghỉ dưỡng.

Tour địa phương không phát thải Carbon

 

 

Khu nghỉ dưỡng còn cung cấp các tour tham quan khám phá các điểm đến thú vị tại địa phương bằng các phương tiện giao thông không phát thải carbon như xe đạp, thuyền hoặc đi bộ. Điều này cũng đồng nhất với chính sách ​​xã hội của TUI Bule Nam đối với cộng đồng địa phương. Các tour bao gồm:

  • Tour tham quan làng bích họa Tam Thanh
  • Chợ cá Tam Tiến
  • Tour Phà Tam Hải
  • Tour xe đạp làng bích hoạ Tam Thanh
    Tour đến chợ cá Tam Tiến

Ngày nhặt rác trên biển

 

 

Việc dọn dẹp bãi biển hàng ngày đã được thực hiện bởi nhân viên TUI Blue. Ngoài ra, hàng tháng, nhân viên từ tất cả các phòng ban đồng thời cùng khách nghỉ dưỡng tại đây tham gia “Ngày nhặt rác trên biển”. Hoạt động là sự kiện kết nối và nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm biển, góp phần giảm thiểu rác thải và nhựa trong đại dương.

Ngày nhặt rác trên biển.

Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế

 

 

Là một phần trong chính sách tiêu thụ tài nguyên bền vững tại khu nghỉ dưỡng, nơi đây khuyến khích nhân viên và du khách sử dụng tiết kiệm nước và năng lượng. Để kiểm soát mức tiêu thụ nước, TUI BLUE Nam Hội an đã thực hiện các chương trình xanh như tái sử dụng khăn tắm, thẻ chìa khóa điều khiển đèn, ổ cắm điện và TV bên trong phòng giúp sử dụng năng lượng điện hiệu quả. Ngoài ra, nhằm giảm thiểu lượng nhựa sử dụng một lần trong các hoạt động của khu nghỉ dưỡng, cung cấp 5 trạm tiếp nước, chai sữa tắm, dầu gội và hộp đựng mang đồ ăn đi có thể phân hủy được cho khách tại khu nghỉ dưỡng.

Phân loại và tái chế rác thải luôn được chú trọng tại resort.
Những trạm lấy nước được cung cấp khắp resort.

 

Hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ tại địa phương

 

 

Quỹ Kì Anh là quỹ giúp hỗ trợ, cải thiện sức khỏe, giáo dục và chất lượng cuộc sống cho trẻ em tại trại trẻ mồ côi tại Hội An, Việt Nam. Với sự giúp đỡ của những người ủng hộ, Quỹ Kì Anh đặc biệt chú trọng tài trợ cho những trẻ khuyết tật. Tất cả số tiền thu được từ việc bán các mặt hàng trong Phòng trưng bày nghệ thuật của khu nghỉ dưỡng sẽ được quyên góp cho Quỹ Kì Anh.

Gian hàng giới thiệu và bày bán những sản phẩm địa phương.

Sản phẩm địa phương

 

 

Thông qua cửa hàng lưu niệm, chúng tôi mong muốn hỗ trợ cộng đồng địa phương và bảo tồn văn hóa truyền thống Việt Nam. Bao gồm: chiếu cói thủ công, vẽ túi vải và nước mắm Ngọc Lan được sản xuất tại địa phương. Du khách có thể tìm hiểu thêm về các làng nghề này trong tour trải nghiệm bằng xe đạp cung cấp bởi khu nghỉ dưỡng. Hơn nữa, du khách còn có thể tham gia tạo ra các sản phẩm này trong các tour này.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn