TPHCM khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022

Tối 16-1, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức Lễ hội Tết Việt năm 2022. Sự kiện kéo dài từ nay đến ngày 30-1-2022 (tức ngày 29 Âm lịch).

Lễ hội Tết Việt là một trong những sự kiện thường niên được ngành du lịch TPHCM tổ chức trước và trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam, là hoạt động tăng cường quảng bá hình ảnh của điểm đến TPHCM “sống động, trẻ trung, cởi mở, sắc màu, đầy hứng khởi” đến với bạn bè trên thế giới và khu vực Đông Nam Á, góp phần kích cầu du lịch, khôi phục ngành công nghiệp không khói.

Lần thứ ba được tổ chức, Lễ hội diễn ra từ nay đến ngày 30-1-2022 với mục đích giới thiệu, quảng bá đa dạng điểm đến TPHCM. Du khách sẽ được cung cấp thông tin về những chương trình kích cầu du lịch trong năm 2022, các tuyến du lịch liên kết vùng và có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn.

Lễ hội diễn ra từ ngày 16-1 đến ngày 30-1-2022 với mục đích giới thiệu, quảng bá đa dạng điểm đến TPHCM. Ảnh: Nam Sơn

Đặc biệt, trong các ngày 18, 20, 22, 24, 27-1 tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh niên, du khách sẽ được thưởng lãm, tìm hiểu, trải nghiệm nhiều món ăn hấp dẫn ngày Tết như nộm Sắc Xuân, bánh Tét Nam Bộ, Gỏi Thanh Long Phát Tài, Bò Nướng Kim Tiền, Kim Kê Ngũ Sắc… do nhiều nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.

Ngoài ra, rất nhiều hoạt động thú vị khác như chụp ảnh lưu niệm trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với hoa mai vàng, lồng đèn đỏ, câu đối Tết, chợ nổi trên không, biểu diễn nghệ thuật nắn tò he, viết thư pháp… cũng sẽ diễn ra tại Lễ hội.

Người dân háo hức tham gia Lễ hội Tết Việt 2022. Ảnh: Nam Sơn

Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên, cho biết “Hiện TPHCM là vùng xanh nên đây cũng là yếu tố để chúng tôi yên tâm khi tổ chức lễ hội. Người dân cũng ý thức rõ ràng trong việc thực hiện 5k phòng ngừa dịch bệnh. Ban tổ chức đã bố trí lực lượng dọn vệ sinh, khử khuẩn, tạo điều kiện để người dân rửa tay, sát khuẩn”.

Song song với các hoạt động phục vụ bà con vui xuân, Lễ hội Tết Việt 2022 còn kết hợp với các hoạt động quảng bá trực tuyến như: Hội chợ triển lãm mua sắm Tết trên nền tảng trực tuyến 2D và 3D, cuộc thi Ảnh đẹp online với chủ đề “Mùa xuân trên thành phố”… nhằm tạo động lực cho sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch TPHCM.

Đinh Nam

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn