Previous
Next

TPHCM: Gần 50 khách sạn với hơn 3.000 phòng làm điểm cách ly có thu phí

Trong số gần 50 khách sạn đáp ứng đủ điều kiện làm cơ sở cách ly tính phí tại TPHCM, có 3 khách sạn làm điểm cách ly cho đoàn bay.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM sáng ngày 11-6, hiện thành phố có 49 khách sạn, nhà nghỉ từ 1 – 4 sao đủ điều kiện làm địa điểm cách ly có tính phí. Trong đó, khách sạn Park Royal (4 sao, 139 phòng), khách sạn Đông Đô (tương đương 2 sao, 45 phòng) và khách sạn Hoa Đệ Nhất (tương đương 2 sao, 36 phòng) là 3 khách sạn ở quận Tân Bình được sử dụng để làm điểm cách ly cho đoàn bay.

Đối với các cơ sở lưu trú làm điểm cách ly có tính phí cho người nhập cảnh, TPHCM có 46 khách sạn, nhà nghỉ… trải dài ở các quận Tân Bình, quận 1, quận 3, quận 5, quận 7, TP Thủ Đức, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ. Trong đó, các điểm lưu trú này chủ yếu tập trung ở quận 1 với 16 khách sạn có 1.140 phòng; tại quận 7 với 14 khách sạn có 595 phòng.

Đại diện khách sạn Bát Đạt, quận 5 cho biết, hiện khách sạn có 2 loại phòng dành cho các chuyên gia và nhóm người buộc phải cách ly (F1). Mức giá lưu trú dao động từ 1,3 triệu đến 2,5 triệu đồng/ngày. “Giá này đã bao gồm ăn ngày 3 bữa. Không bao gồm chi phí test xét nghiệm Covid-19 và phí đưa đón”, đại diện khách sạn Bát Đạt nói. Theo quy định, khách cách ly sẽ phải ở 22 ngày. Như vậy, mức giá phòng lưu trú dành cho người cách ly có tính phí, đối với khách sạn Bát Đạt sẽ dao động từ khoảng 28,6 triệu đến 55 triệu đồng.

Tương tự, khách sạn 4 sao Norfolk, quận 1 có giá cách ly dao động từ 1,8 triệu đến 6 triệu đồng/ngày/phòng. “Mỗi khách sẽ ở một phòng. Chỉ gia đình mới được ở chung nhưng mỗi phòng cũng chỉ được ở tối đa 3 người và sẽ phụ thu thêm 600.000 đồng”, ông Nguyễn Minh Luân, trợ lý Tổng quản lý của khách sạn nói.

Ông Luân cho biết thêm, khách lưu trú sẽ được đo than nhiệt 2 lần một ngày, phun khử trùng ngày 2 lần, phục vụ ăn ngày 3 bữa; khử khuẩn trước và sau khi khách lưu trú; nhân viên phục vụ ăn ở tại khách sạn, được trang bị đồ bảo hộ…

“Mỗi sáng, nhân viên sẽ mang thức ăn và đồ uống đến các phòng, được để trên bàn phía ngoài cửa. Đồng thời quan sát xem có những bất thường gì có thể xảy ra, chẳng hạn có khách biểu hiện mệt mỏi, ho… Thường mỗi tầng sẽ có 2 nhân viên phụ trách để hỗ trợ nhau. Mọi thay đổi về sức khỏe của khách đều được để ý từ những chi tiết nhỏ. Khách có vấn đề về sức khỏe sẽ được y, bác sĩ kiểm tra ngay”, ông Luân nói thêm.

Danh sách khách sạn làm điểm cách ly sẽ được niêm yết trên trang web của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để các đơn vị lựa chọn, đăng ký.

Nguyễn Nam

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn