Tọa đàm bàn cách gỡ vướng để hướng dẫn viên du lịch nhận hỗ trợ do Covid-19

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định 23 về thực hiện một số chính sách này; trong đó khoảng 27.000 hướng dẫn viên du lịch thất nghiệp vì đại dịch nằm trong nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ theo quyết định. Tuy nhiên, qua khoảng hai tháng triển khai, con số hướng dẫn viên được hỗ trợ còn quá ít bởi gặp phải nhiều vướng mắc trong yêu cầu về thủ tục.

Vậy, phải làm thế nào để hỗ trợ đúng và trúng nhóm đối tượng này?

Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Chat với doanh nhân du lịch được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị vào lúc 9:30 Chủ nhật, ngày 12-9.

Buổi tọa đàm sẽ giải đáp những thắc và đưa ra những kiến nghị, giải pháp trong việc hỗ trợ cho hướng dẫn viên du lịch ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Đây là chương trình do Sài Gòn Tiếp Thị cùng Sáng kiến Điểm đến an toàn thực hiện và nằm trong loạt nội dung “Họ sống thế nào trong đại dịch” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, có sự đồng hành phát trên kênh fanpage VTC News và fanpage Đài Truyền hình Hậu Giang.

Trong chương trình này, khách mời là anh Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; anh Phan Bửu Toàn, Chi hội trưởng Chi hội HDV, Hiệp hội Du lịch TPHCM và anh Nguyễn Đức Chí, chuyên gia du lịch, nguyên Phó phòng Lữ hành, Sở du lịch TPHCM, cùng trao đổi với anh Nguyễn Đại Lưỡng, cựu hướng dẫn viên du lịch của BenThanh Tourist, người dẫn chuyện cùng với các

Hãy đón xem chương trình livestream Chat với doanh nhân du lịch có chủ đề tạo đàm: Bàn cách gỡ vướng để hướng dẫn viên du lịch nhận hỗ trợ do Covid-19 vào lúc 9:30, Chủ nhật, ngày 12-9 trên fanpage của Sài Gòn Tiếp Thị, có sự đồng hành và phát trên fanpage VTC News, fanpage của Đài Truyền hình Hậu Giang.

Nguyễn Nam

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn