Thử một ngày làm nông dân tại Nông Trang Xanh

Nếu một ngày bạn muốn trải nghiệm làm việc trong một nông trại, muốn tự tay vắt sữa bò và cho một chú bê ăn thì đi đâu? Hãy cùng theo chân anh Vu Vi Bữu trải nghiệm một ngày thú vị làm nông dân thực thụ tại Nông Trang Xanh, thuộc xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM.

Nông Trang Xanh chỉ cách trung tâm TPHCM tầm khoảng 1 giờ đi xe máy có thể đi về trong ngày, vé vào cổng chỉ rơi vào khoảng 50.000 đồng. Nông Trang Xanh được chia làm ba khu: khu chăn nuôi, khu trồng trọt và khu giải trí.

Nông Trang Xanh khá rộng nên du khách phải đi bộ nhiều, tha hồ cho mọi người trải nghiệm. Ảnh: Vu Vi Bữu

Hoạt động mà mọi người thích nhất chính là thu hoạch sữa bò. Những ai ghé thăm nơi này cũng đều trải nghiệm hì hục vắt sữa bò. Các em nhỏ có thể đi cho bê ăn, đi tát nước bắt cá hoặc cưỡi ngựa. Với những du khách yêu động vật thì đây chính là địa điểm tham quan lý tưởng.

Hoạt động mà mọi người thích nhất chính là thu hoạch sữa bò. Ảnh: Vu Vi Bữu
Nông Trang Xanh rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và những du khách yêu động vật. Ảnh: Vu Vi Bữu

Đặc biệt, mọi người có thể tham quan khu nhà nấm, được hái rau củ quả sạch nhưng phải tính phí thì mới được mang về. Nông Trang Xanh khá rộng nên du khách phải đi bộ nhiều, tha hồ cho mọi người trải nghiệm; tuy nhiên, thời tiết sẽ hơi nóng.

Nơi này rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và Vi những du khách yêu động vật. Ngoài ra, du khách cũng nên kết hợp tham quan Nông Trang Xanh cùng với việc ghé thăm địa đạo Củ Chi cách đó không xa.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn