Thêm 1 công ty cung cấp dịch vụ xe buýt 2 tầng tham quan TPHCM

Ngày cuối năm 2021, tuyến xe buýt 2 tầng City Sightseeing Saigon đã được khai trương và đi vào hoạt động.

 

Kể từ ngày 31-12, du khách có thêm lựa chọn tham quan Sài Gòn từ trên cao với dịch vụ xe buýt 2 tầng do Công ty cổ phần Ngắm Cảnh Việt Nam – chi nhánh TPHCM đầu tư khai thác. Bên cạnh dịch vụ xe buýt 2 tầng Hop-on Hop-off của công ty du lịch Ảnh Việt, sự ra đời của tuyến buýt 2 tầng City Sightseeing Saigon góp phần làm mới mẻ hình ảnh du lịch của thành phố mang tên Bác, cũng như đem lại sinh khí cho ngành công nghiệp không khói sau thời gian dài “ngủ đông” vì Covid-19.

Cụ thể, tuyến xe buýt hai tầng mui trần City Sightseeing Saigon sẽ đưa du khách đi qua 28 tuyến đường từ trung tâm Quận 1 đến Quận 3 và Quận 4 của thành phố.

 

Thông qua tuyến xe buýt sẽ giúp cho du khách tiếp cận dễ dàng 11 điểm dừng tham quan đặc sắc của TP HCM nổi tiếng thân thiện và hiếu khách. Ảnh: JP

Ông Nguyễn Lê Vĩnh Lynh, Giám đốc Công ty cổ phần Ngắm Cảnh Việt Nam – chi nhánh TPHCM, cho biết tuyến buýt du lịch tham quan City Sightseeing Saigon sẽ khởi hành và kết thúc tại Nhà hát Thành phố, chuyến sớm nhất bắt đầu từ 9:00 sáng và kết thúc muộn nhất tầm 20:00 thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần. Các ngày khác, tuyến hoạt động theo khung giờ từ 16:00 đến 20:00.

Mỗi chuyến tầm một tiếng thuận lợi cho nhu cầu tham quan chụp ảnh và tìm hiểu về lịch sử văn hóa theo cung đường được định vị sẵn bằng thiết bị GPS. Hiện tại công ty đang có 2 xe sẵn sàng phục vụ, trong tương lai sẽ còn mở rộng thêm số lượng xe để phục vụ nhu cầu của khách sau thời gian dài ở nhà vì bệnh dịch.

Ông Lynh nhấn mạnh, cơ sở hạ tầng cho việc dừng đón đỗ khách được đơn vị đầu tư kỹ càng và có Kiosk đặt ngay bên cạnh Nhà hát thành phố rất thuận tiện cho du khách mua vé, chụp ảnh, và di chuyển đến các điểm hẹn khác sau khi kết thúc chuyến tham quan bằng xe buýt.

Đội ngũ nhân viên và tài xế nhiệt tình, thân thiện trong trang phục đẹp sẽ góp phần làm cho loại hình tham quan du lịch bằng xe buýt này chuyên nghiệp hơn trong mắt du khách trong nước và quốc tế.

Lộ trình của xe buýt sẽ đi qua những địa điểm nổi bật của thành phố như Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Thảo Cầm Viên, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, chợ Bến Thành, phố đi bộ, Nhà hát Thành phố, Dinh Độc Lập…

 

Nhà thờ Đức Bà là điểm đến không thể thiếu trong lộ trình tham quan của du khách trên xe buýt 2 tầng City Sightseeing Saigon. Ảnh: JP

Tuyến buýt có đa dạng loại vé nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong nước và quốc tế tham quan như giảm 20% nếu đăng ký trực tuyến, với số lượng có hạn, giá từ 100.000 đồng/ người (giá gốc: 130.000 đồng) cho 4 tiếng và 115.000 đồng cho 1 vé tour đêm (giá gốc 145.000 đồng).

John Petter Klovstad, một trưởng đoàn người Na Uy, làm việc cho công ty du lịch Đan Mạch Albatros, cho biết bản thân ông là người rất thích dạo bộ hoặc đạp xe tham quan thành phố nhưng đối với ông, tour xe buýt 2 tầng là một trải nghiệm rất thú vị, góc nhìn Sài Gòn khác lạ, đặc biệt là khi nhìn dòng xe máy đang chạy song song.

 

Du khách thích thú chụp ảnh trên tầng 2 của xe buýt. Ảnh: VietnamtourismHanoi

Thanh Thu

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn