Sáng kiến Điểm đến An toàn khởi động chương trình ‘Dấu ấn xanh qua từng điểm đến’

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn. 

Sáng kiến Điểm đến An toàn khởi động chương trình Dấu ấn xanh qua từng điểm đến

Chương trình Dấu ấn xanh qua từng Điểm đến là chương trình do Sáng kiến Điểm đến An toàn (do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành) phát động, đây sẽ là không gian để những người đam mê du lịch hoặc các nhân viên, cán bộ thuộc các công ty, doanh nghiệp là thành viên mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn có cơ hội chia sẻ, giới thiệu các điểm đến, các hoạt động mà thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn đang thực hiện để bảo vệ môi trường và phát triển du lịch xanh, an toàn và bền vững. Đồng thời, mong muốn giúp du khách đang tìm kiếm địa điểm du lịch xanh có thêm lựa chọn cho mình.

Đâu là “Dấu ấn xanh”?

Tác giả tham gia “Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” có thể lựa chọn đối tượng thể hiện là cảnh quan thiên nhiên, khu du lịch, nhà hàng, điểm đến sinh thái, khu nghỉ dưỡng, dịch vụ, các hoạt động bảo vệ môi trường (như trồng cây, nhặt rác, phân loại rác, không sử dụng nhựa, cứu hộ động vật hoang dã, tái sử dựng rác thải, năng lượng sạch…); các hoạt động góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện đời sống cho người dân địa phương mà thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn đã và đang thực hiện. 

Danh sách thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn:

 

 

 

 

 

 

Người tham gia là những ai?

Những người đam mê du lịch, đã từng trải nghiệm du lịch ở các điểm đến thuộc thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn hoặc nhân viên, cán bộ của các công ty, doanh nghiệp thuộc mạng lưới.

Cơ hội trải nghiệm làm báo?

Các tác phẩm tham gia được đăng tải trên Sài Gòn Tiếp Thị và mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn, được nhận nhuận bút hấp dẫn và cơ hội trở thành cộng tác viên của báo.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ có những phần quà nhỏ như voucher nghỉ dưỡng, vui chơi, ăn uống… tại các điểm đến xanh dành cho những bài viết ấn tượng với độc giả Sài Gòn Tiếp Thị và ban tổ chức (có thể dựa vào số lượng người xem, lượt tương tác fanpage Sài Gòn Tiếp Thị và group Sáng kiến Điểm đến An toàn).

Hình thức tham gia:
  • Về bài viết: dài dưới 1000 chữ, có ít nhất 1 hình ảnh hoặc 1 video minh họa (thể hiện được nội dung và chú thích rõ ràng).
  • Về tác phẩm video hoàn chỉnh: thời lượng dưới 3 phút, có chú thích dưới 100 chữ.
  • Về  tác phẩm ảnh: từ 5-8 ảnh và có chú thích rõ ràng, 1 đoạn mô tả dưới 100 chữ. 
Cách tham gia:

Tác phẩm giới thiệu gửi về địa chỉ email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn

Lưu ý: Tác giả ghi rõ thông tin cá nhân để chương trình liên lạc và gửi nhuận bút (Họ và tên, Số điện thoại liên hệ, Email, Số tài khoản, Tên ngân hàng) 

Thời gian tham gia:

Từ ngày 6-10 đến 31-12-2023

Ngọc Khuyến

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn