Nghỉ dưỡng Tết xưa bên bờ sông Hậu

Du khách xin chữ đầu năm mới.

Ðể chuẩn bị chu đáo đón du khách dịp Tết, Victoria Cần Thơ đang tất bật bài trí tiểu cảnh cho chương trình Trải nghiệm Tết xưa. Đại diện thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn, chị Võ Xuân Thư, Giám đốc khu nghỉ dưỡng cho biết, tại Trải nghiệm Tết xưa, du khách sẽ được tham gia các hoạt động đặc trưng của Tết Việt như xin chữ đầu năm, gói bánh tét, làm các loại bánh mứt…

Nghệ nhân chế biến bánh dân gian.
Bánh tét được gói tại Victoria Cần Thơ.

Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 9-2 đến 12-2 (tức ngày 30 Tết đến Mùng 3 Tết), hoạt động này từ nhiều năm qua được Victoria Cần Thơ tổ chức, đây là dịp để những du khách lưu trú tại đây, nhất là các vị khách nước ngoài được trải nghiệm ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra hoạt động cũng giúp gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Du khách xin chữ đầu năm mới.

Trong thời gian tổ chức, khu nghỉ dưỡng bên bờ sông Hậu còn chuẩn bị thêm một “đặc sản” không thể thiếu khi về miền Tây sông nước đó là biểu diễn, giao lưu Đờn ca tài tử.

Biểu diễn Đờn ca tài tử tại Victoria Cần Thơ.

Không chỉ vậy, tại đây còn chuẩn bị “gánh hàng rong” tự chọn cho du khách, với khoảng 30 món ăn đường phố mang nét văn hóa ẩm thực Tây Nam bộ do chính những đầu bếp địa phương chế biến.

Ngọc Khuyến

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn