Ngắm khu cà phê ẩn mình giữa cao nguyên Di Linh

Nằm trên đỉnh núi cao 1.000 m so với mực nước biển, bao quanh bởi núi non trùng điệp, phía trước là dòng sông Đồng Nai uốn lượn, có thể nói khu cà phê, nghỉ dưỡng De’Mahi (thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn) là điểm đến ấn tượng với du khách khi muốn trải nghiệm cảm giác gần gũi với thiên nhiên, hòa mình vào khung cảnh rừng núi.

De’Mahi được xây dựng trên nền núi cao 1.000 m so với mực nước biển, bên cạnh sông Đồng Nai.

Cách TPHCM hơn 260 km, khu cà phê De’Mahi nằm ở thôn Lộc Châu 1, xã Tân Nghĩa, huyện Di Linh, Lâm Đồng. Nơi đây quanh năm có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ dao động từ 18-25 độ C. Du khách khi đến đây sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch “săn” mây, ngắm bình minh, hoàng hôn… Không chỉ vậy khu cà phê, nghỉ dưỡng có lối kiến trúc cổ điển phương Tây, do vậy có rất nhiều góc chụp ảnh đẹp.

Các bạn trẻ uống cà phê và ngắm cảnh từ De’Mahi.

De’Mahi được xây dựng với dựa trên việc tôn trọng và gìn giữ thiên nhiên, du khách khi đến đây sẽ như lạc vào “khu rừng”. Với diện tích rộng khoảng 2 ha, khi xây dựng nơi đây đã giữ lại những cây cà phê sẵn có, ngoài ra còn trồng khôi phục 3.000 cây thông bản địa, tạo nên một không gian xanh giúp du khách có cảm giác hòa mình thiên nhiên.

De’Mahi lung linh giữa cao nguyên Di Linh.

Sức hấp dẫn của De’Mahi với du khách còn nhờ cung cấp những món ăn sạch, đậm chất địa phương. Khu cà phê, nghỉ dưỡng này có những vườn rau hữu cơ nhờ đó có thể tự chuẩn bị cho nhà hàng, ngoài ra  còn chế biến thành các sản vật địa phương như các loại rau củ, trái cây sấy.

Cùng với việc gìn giữ tự nhiên, De’Mahi còn thường xuyên tổ chức bảo tồn văn hóa của đồng bào dân tộc ít người. Vùng Di Linh là nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc ít người như K’Ho, Châu Mạ, Hoa, Nùng, Chu Ru, Sán Dìu, Ra Glai, Tày, Mường… Tại không gian De’Mahi những buổi giao lưu, sinh hoạt cồng chiêng Tây Nguyên, tổ chức buổi làm đồ thủ công với sự hướng dẫn của các nghệ nhân để đan gùi, dệt thổ cẩm hướng dẫn cho du khách.

Sự gắn kết của các yếu tố tự nhiên và văn hoá đã tạo nên một không gian đậm bản sắc, khơi gợi sự tìm hiểu, khám phá của du khách.

Ngọc An

tham gia Dấu ấn xanh qua từng điểm đến

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

 

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn