Mùa của những chiếc ván diều trong gió biển Ninh Thuận

Biển Mỹ Hòa là một trong những bãi biển đẹp nhất của Ninh Thuận, nơi đây có lợi thế gió mạnh, nắng ấm quanh năm và biển trong. Đặc biệt, khi thời điểm gió mùa Đông Bắc hoạt động, Mỹ Hòa trở thành điểm thu hút đông đảo du khách trong và nước ngoài đến đây tham gia bộ môn lướt ván diều.
Mùa lướt ván diều ở Ninh Thuận bắt đầu từ tháng 11 – tháng 5 hàng năm.

Từ tháng 11 – tháng 5 hàng năm, Farobe Farm and Homestay (Farobe), khu nghỉ dưỡng và nông trại nằm cạnh biển Mỹ Hòa thuộc thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn, lại nhộn nhịp đón du khách khắp nơi trong và ngoài nước đến trải nghiệm hoạt động lướt ván diều.

Rất nhiều du khách đến biển Mỹ Hòa để tham gia lướt ván diều khi mùa gió Đông Bắc hoạt động.

Năm ngoái, Farobe mỗi tuần đón tiếp khoảng 50 du khách tham gia lướt ván diều, những khách tham gia có cả du khách Việt và du khách đến từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Nga, Úc, Anh, Đức, Thuỵ Sĩ, Hàn Quốc…

Video: Lướt ván diều tại Farobe thuộc biển Mỹ Hòa, Ninh Thuận.

Ông Riddle Ryan, một du khách lưu trú tại Farobe cho hay: “Tôi rất thích Ninh Thuận vì ở đây có biển đẹp, nắng đẹp và con người thân thiện. Đặc biệt thời gian ở đây thời tiết rất thuận lợi cho tôi chơi lướt ván diều. Đây là môn thể thao tôi rất thích, người hướng dẫn cũng rất tốt và tôi sẽ còn quay lại với Ninh Thuận để tiếp tục được chơi lướt ván diều, rèn luyện môn thể thao mạo hiểm này vào hàng năm”.

Nhờ có biển đẹp, sóng êm và gió mạnh, Mỹ Hòa trở thành điểm thu hút đông đảo du khách trong và nước ngoài đến đây tham gia bộ môn lướt ván diều.
Du khách chèo thuyền ngắm biển Ninh Thuận mùa lướt ván diều.

Lướt ván diều là môn thể thao mạo hiểm, sử dụng sức gió để cưỡi trên đầu ngọn sóng. Vùng biển Mỹ Hoà có tốc độ gió, sóng biển lý tưởng và nắng ấm. Ngoài ra, vùng biển này đặc biệt có 2 tầng nước: vùng nước gần bờ sóng êm, không sâu dành cho người mới tập chơi, vùng nước xa bờ dành cho “ván thủ” chuyên nghiệp.

Lướt ván diều là môn thể thao mạo hiểm sử dụng sức gió để cưỡi trên đầu ngọn sóng.

Với những ai muốn tham gia lướt ván diều, tại Farobe sẽ có hướng dẫn viên dạy. Người mới bắt đầu, thời gian tập khoảng 8 – 10 tiếng là có thể lên ván và điều khiển diều lướt trên các ngọn sóng, chi phí khoảng 1,3 triệu đồng cho một giờ tập.

“Với những người đã biết chơi khi vào Farobe có thể sử dụng các dịch như bơm diều, người hỗ trợ lên diều và hạ diều, điện, nước… chi phí 100.000 đồng cho một người. Còn với những khách lưu trú khi tham gia hoạt động này thì được miễn phí các dịch vụ này”, bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh, Giám đốc Farobe Farm and Homestay cho biết.

Biển Mỹ Hòa có 2 tầng nước, vùng nước gần bờ sóng êm, không sâu dành cho người mới tập chơi, vùng nước xa bờ dành cho “ván thủ” chuyên nghiệp.
Với những ai thích chụp ảnh, mùa lướt ván diều cũng là thời điểm để có những bức hình với khoảnh khắc đẹp.
Du khách tắm nắng trên bờ biển Mỹ Hòa xanh mát.

Biển Mỹ Hòa không chỉ hấp dẫn các “ván thủ”, nơi đây còn là điểm thích hợp cho những du khách muốn nhìn ngắm những cảnh đẹp. Khi đến với Mỹ Hòa, du khách có thể tìm thấy nhiều địa điểm thú vị để khám phá và thưởng ngoạn như làng chài Mũi Dinh, đồi cát bay Ninh Chữ, suối Đá Bàn, hang Rái, vịnh Vĩnh Hy…

Thiên Thanh

tham gia chương trình “Dấu ấn xanh qua từng điểm đến”

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

 

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn