Khu nghỉ dưỡng có các hành động xanh giữa lòng phố cổ Hội An

Nằm yên bình bên dòng sông Cổ Cò thơ mộng, Silk Sense Hoi An River Resort là một khu nghỉ dưỡng dành cho những du khách yêu thiên nhiên, nơi đây chỉ xây dựng 30% trên tổng diện tích 16 ha, phần còn lại là môi trường sống trong lành và xanh mát.

Silk Sense Hoi An River Resort (Silk Sense), thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn, đang dần trở thành khu nghỉ dưỡng nổi bật về du lịch bền vững nhờ vận hành bằng nhiều phương pháp thân thiện với môi trường tại Quảng Nam.

Silk Sense đã đặt ra những tiêu chí và giải pháp cụ thể cho từng vấn đề của rác thải và áp dụng một cách đồng bộ, tích cực để đảm bảo hoàn toàn không có rác thải nhựa thải ra môi trường và không còn đồ nhựa dùng một lần.

Khách sạn được phủ xanh.

Với tiêu chí này, mỗi năm Silk Sense giảm thiểu gần 50.000 chai nhựa và 10 tấn rác thải nhựa bằng cách đầu tư và thay thế toàn bộ chai nhựa bằng chai thủy tinh, sử dụng đồ dùng cá nhân bằng tre, gỗ và sản phẩm sinh học thay vì nhựa dùng một lần. Silk Sense khuyến khích du khách hạn chế sử dụng đồ nhựa khi lưu trú, nếu du khách để lại rác thải nhựa thì phải gửi lại đơn vị một khoản phí để xử lý các loại rác này.

Một số đồ dùng như bình đựng nước, hộp đựng giấy… làm bằng tre và gỗ được sử dụng tại Silk Sense giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.
Kéo dài thời gian sử dụng của ly dùng một lần bằng cách trồng rau và cây xanh.

Hiện nay, tại khu nghỉ dưỡng đang vận hành dự án phi lợi nhuận Green Cups. Dự án tập trung vào việc kéo dài thời gian sử dụng của ly dùng một lần bằng cách trồng rau, cây xanh và ươm cây giống, sau đó, phân phát miễn phí cho cộng đồng địa phương. Qua đó, lan tỏa ý thức và thói quen bảo vệ môi trường đến với cộng đồng.

Silk Sense Hoi An River Resort tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho các bạn học sinh tái chế ly nhựa thành những chậu cây cảnh.

Hướng đến việc phát triển du lịch bền vững, Silk Sense từ đầu đã xây dựng bằng những viên gạch không nung khí chưng, cùng với hệ thống điều hòa không khí tích hợp nước nóng, để không phải thải hơi nóng ra không trung, những hồ bơi muối khoáng không chất clo. Nơi đây còn có vườn rau củ hữu cơ để phục vụ thực khách.

Silk Sense Hoi An River Resort là một trong 11 doanh nghiệp đạt các tiêu chí trong Bộ tiêu chí du lịch xanh tỉnh Quảng Nam và giành nhiều giải thưởng về bảo vệ môi trường, khách sạn xanh, Silk Sense Hoi An River Resort cũng là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tự công bố khách sạn “không rác thải nhựa”.

 Phương Trinh

Tham gia chương trình “Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” 

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn