Khánh Hòa: Đón hơn 100 doanh nghiệp lữ hành đến khảo sát dịch vụ du lịch

Vừa qua, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã đón hơn 100 doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc với hơn 115 thành viên đến khảo sát dịch vụ du lịch của tỉnh.

Các thành viên của đoàn khảo sát dịch vụ lặn biển ngắm san hô tại đảo Hòn Mun. Ảnh: Hùng Minh

Đây là chương trình do Hội Lữ hành (Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa) phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa (Sở Du lịch Khánh Hòa) tổ chức. Hoạt động này nhằm xúc tiến khởi động cho thị trường khách du lịch nội địa trong dịp lễ 30-4 và 1-5 cũng như mùa du lịch hè trong thời gian tới.

Trong ba ngày (21 đến 24-4-2022),  đoàn đã tiến hành khảo sát các cơ sở lưu trú nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới tại khu vực Bãi Dài, lặn biển ngắm san hô tại Hòn Mun, trải nghiệm dịch vụ thuyền buồm catamaran trên vịnh Nha Trang, thưởng thực các dịch vụ ẩm thực và địa điểm du lịch đêm… Ngoài ra, đoàn còn đến khảo sát các khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ khác trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Các thành viên khảo sát dịch vụ giải trí về đêm tại Nha Trang. Ảnh: Hùng Minh

Ông Trần Minh Đức – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Chủ tịch Hội Lữ hành cho biết, đây là chương được ấp ủ từ khá lâu của Hội Lữ hành. Dịp này, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa mới có cơ hội mời các doanh nghiệp lữ hành của ba miền Bắc – Trung – Nam trải nghiệm những dịch vụ mới nhất và tốt nhất, từ đó xây dựng những gói sản phẩm ấn tượng, chất lượng để thu hút du khách đến với Nha Trang – Khánh Hòa.

Đoàn khảo sát chụp hình lưu niệm tại quảng trường 2-4 (TP Nha Trang). Ảnh: Hùng Minh

Tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, sau thời gian gần hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đến nay ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đón nhận nhiều tín hiệu rất tích cực và lạc quan.

Điều đó cho thấy du lịch Khánh Hòa đã dần phục hồi và đi đúng định hướng. Với sự kiện đón đoàn ngày hôm nay là niềm vinh dự và cho thấy sự liên kết, quan tâm của các doanh nghiệp lữ hành tới du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Hy vọng với những trải nghiệm các dịch vụ mới, các điểm du lịch mới trong ba ngày qua sẽ là nguồn động lực giúp cho các doanh nghiệp lữ hành sẽ có những chương trình tour hấp dẫn đến tay các du khách và tổ chức thành công thật nhiều tour đến với Nha Trang – Khánh Hòa.

Hùng Minh

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn