Khám phá núi Cấm, nóc nhà đồng bằng sông Cửu Long nổi tiếng linh thiêng

Núi Cấm hay còn gọi là Thiên Cấm Sơn có độ cao 716m, là ngọn núi hùng vĩ nhất trong dãy núi Thất Sơn, thuộc địa phận huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Núi Cấm còn được gọi là nóc nhà đồng bằng sông Cửu Long, là ngọn núi linh thiêng của tín đồ đạo Bửu Sơn Kỳ Hương.

Đến đây bạn sẽ tham quan chùa Phật Lớn được xây dựng hơn trăm năm tuổi. Sở dĩ chùa có tên gọi là chùa Phật Lớn bởi vì khi xưa, nơi đây từng sở hữu một bức tượng phật lớn nhất trong vùng đất Thất Sơn An Giang.

Núi Cấm An Giang là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến leo núi, tham quan vì sở hữu khung cảnh thiên nhiên hữu tình cùng nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng. Trong núi Cấm có một bức tượng Phật cao to, có chiều cao 33,6m với tổng trọng lượng gần 1.700 tấn sừng sững trải qua bao thăng trầm của thời gian.

Dù đứng ở bất cứ đâu trên các vồ núi, các bạn cũng có thể chiêm ngưỡng bức tượng phật trắng sáng, uy nghi giữa cả một vùng trời rộng lớn. Đây được xem là một công trình nghệ thuật kiến trúc tôn giáo đồ sộ nhất từ trước đến nay tại vùng đất Thất Sơn.

Ngoài ra, ở đây bạn còn có thể tham quan hồ Thuỷ Liên và chùa Vạn Linh, phía sau chùa Vạn Linh sẽ có một vườn lâm đẹp, nhiều người đến đây để check-in và chụp hình.

Núi Cấm mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí, nơi giao thoa giữa đất trời chìm đắm trong chiều dài lịch sử hơn một thế kỷ. Giữa một vùng trời tươi mát, giữa bạt ngàn rừng cây xanh trái ngọt của vùng đồng bằng sông Cửu Long, núi Cấm hiện lên sừng sững giữa không gian, mang đến cho du khách cảm giác dịu êm, một khúc ca lãng du hoang sơ êm dịu giữa đồng bằng rộng lớn.

Không xô bồ, không nhộn nhịp, nơi đây chắc chắn sẽ làm trái tim bạn phải siêu lòng và lưu luyến mãi không muốn về.

Mario Mario

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn