Đón Tết bằng những tour trải nghiệm đạp xe, chèo SUP, đi buýt đường sông

Trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các doanh nghiệp lữ hành không tung ra quá nhiều sản phẩm, nhưng các đường tour được đầu tư chất hơn, đề cao tính an toàn và gắn với không khí vui chơi Tết.

Trong năm vừa qua, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch Việt. Do những hạn chế trong quá trình di chuyển giữa các địa phương nên du khách có tâm lý e ngại du lịch ở những nơi xa xôi. Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, theo dự đoán của các chuyên gia, rất nhiều người dân ở TPHCM sẽ ở nhà với người thân thay vì đi du lịch giống như trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện.

Để giúp người dân có thể tham gia các chương trình họp mặt gia đình, nhưng vẫn có thể kết hợp đi du lịch, thay đổi không khí, các công ty du lịch, lữ hành ở TPHCM đã tập trung xây dựng những sản phẩm tour gần, đi về trong ngày rất phù hợp với tình hình mới. Các hoạt động trải nghiệm như đạp xe, chèo SUP, đi buýt đường sông… sẽ là gợi ý thú vị cho người dân địa phương cũng như những người dân tỉnh khác ở lại TPHCM đón Tết, khi họ tham gia các tour du lịch.

Có thể kể đến Công ty Benthanh Tourist có tour về Củ Chi trải nghiệm đạp xe, vào vườn trái cây…; Công ty Vietravel có tour về “Cần Giờ – Lắng nghe hơi thở của rừng” với trải nghiệm đi trekking và chèo SUP; Công ty du lịch Lửa Việt với tour khám phá Cần Giờ, du khách sẽ được tham quan khu đô thị Phú Mỹ Hưng – Trekking rừng nguyên sinh – Chèo SUP trên sông Dần Xây…; Công ty Lữ hành Fiditour có tour khám phá TPHCM năng động để giúp người dân khám phá một thành phố với nhịp sống khác thường ngày.

Hiện nay du khách có xu hướng chọn những sản phẩm tour gần, đi về trong ngày. Ảnh: Minh Mẫn

Đặc biệt, Công ty TST Tourist tung ra đến ba đường tour đi về trong ngày vào đúng mùng 2 Tết gồm: tour “Xuân về trên cánh đồng bất tận – Mộc Hóa” giá 1,48 triệu đồng/khách, tour “Về Hóc Môn ăn Tết” giá 1,18 triệu đồng/khách, hay tour “Đón xuân trên thành phố xanh Thủ Đức” với cùng mức giá.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Marketing Công ty TST Tourist, cho biết tour tết hằng năm thường nhận khách từ sớm 1-2 tháng trước Tết, nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, công ty chỉ có thể khai thác thị trường trước Tết Nguyên đán khoảng 20 ngày. Các sản phẩm tour năm nay vì vậy khó có thể đa dạng như mọi năm.

Những ngày trước tết, các tour tập trung đưa khách về các tỉnh miền Tây theo chủ đề “về miền Tây ăn tết” tập trung vào các trải nghiệm tham quan, mua sắm tết. Các điểm đến (Cần Giuộc – Cần Đước – xứ chợ Đào hay sắm tết ở Mỹ Tho – làng hoa Tân Mỹ Chánh – Cù Lao Lân) không quá cách xa TPHCM. Giá các tour này cũng được đánh giá phù hợp với túi tiền của đại đa số du khách, từ 1,2-1,3 triệu đồng.

Theo thông tin từ các doanh nghiệp du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, các đơn vị lữ hành không tung ra quá nhiều sản phẩm, nhưng các đường tour được đầu tư chất hơn, đề cao tính an toàn và gắn với không khí vui chơi Tết. Như tour Thủ Đức có nét độc đáo là du khách sẽ tham gia gói bánh ngay tại Bảo tàng Áo dài, tham gia các sự kiện đặc sắc như phiên chợ xuân.

Công ty Benthanh Tourist có tour về Củ Chi trải nghiệm đạp xe, vào vườn trái cây. Ảnh: Benthanh Tourist

Ngoài chùm tour ngắn ngày, xu hướng khách du lịch tự túc tại các điểm tham quan trong thành phố và một số tỉnh lân cận cũng tăng trưởng đáng kể.

Là đơn vị có kinh nghiệm tổ chức tour du lịch cho du khách quốc tế, ông Trần Hữu Vân, Giám đốc Công ty Việt Nam Backroads cho biết, đối tượng khách quốc tế của công ty là những du khách thích trải nghiệm đi xe đạp đến vùng nông thôn, miền quê ngoại thành…

Chính vì thế, công ty đã rà soát, củng cố lại những sản phẩm du lịch để chuẩn bị đón khách quốc tế. “Chúng tôi xây dựng những tour xe đạp đi qua rừng cao su, đi đến nông thôn để du khách cảm nhận cuộc sống của người dân, cũng như trải nghiệm ở các làng nghề nổi tiếng ở thành phố và ở các tỉnh lân cận. Đây là những sản phẩm sẽ thu hút du khách nước ngoài với sở thích khám phá, trải nghiệm nhiều khi đi du lịch tại Việt Nam”, ông Vân chia sẻ.

Đinh Nam

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn