‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet một trong những nhà hàng vẫn luôn “đỏ lửa” trong việc gìn giữ hương vị của người Việt.  

Nhà hàng Spice Viet nằm trong chuỗi dịch vụ của Tập đoàn Thiên Minh (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn), mong muốn mang đến cho thực khách những món ăn đậm nét truyền thống của người Việt. Với hơn 50 món ăn, từ đơn giản, bình dị cho đến những món ăn đặc sản của ba miền Bắc, Trung, Nam, Spice Viet là điểm đến cho du khách muốn khám phá ẩm thực Việt Nam.

Du khách xem nấu ăn tại Spice Viet ở Khách sạn EMM Saigon.

Các món ăn tại Spice Viet được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, mang đậm dấu ấn bản địa kết hợp với kỹ thuật nấu ăn truyền thống của các bếp trưởng là người Việt. Điều này tạo nên những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và Việt Nam nhất cho thực khách. Đặc biệt nhất, du khách đến đây cũng có thể tham gia nấu ăn cùng các đầu bếp nếu có nhu cầu, từ đó có thể tự tay tạo nên những món ăn Việt của riêng mình.

Bánh xèo chế biết tại Spice Viet.

Không chỉ là nơi thưởng thức những món ăn ngon, Spice Viet còn là nơi du khách có thể tìm hiểu về những câu chuyện, nguồn gốc của từng món ăn. Thông qua những câu chuyện này, du khách sẽ hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Việt Nam, từ đó thêm yêu và trân trọng những món ăn truyền thống của quê hương.

Một góc không gian nhà hàng Spice Viet ở Hà Nội.

Hài hòa cùng món ăn chính là không gian, Spice Viet cũng rất chăm chút và đem đến cho thực khách một không gian Việt Nam. Các nhà hàng được bài trí với những vật dụng quen thuộc như đó đơm cá, liềm cắt lúa, những chiếc lờ… giúp du khách dễ dàng liên tưởng đến các hoạt động nông nghiệp, nghĩ về một đất nước được ca tụng là cái nôi của nền văn minh lúa nước.

Bước vào Spice Viet giúp du khách có cảm giác gần gũi như vùng quê.

Hiện nhà hàng Spice Viet đều có mặt ở 3 miền Bắc, Trung, Nam tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương có thể dễ dàng thưởng thức món ăn và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp. Chẳng hạn Spice Viet ở Flower Garden, nằm ngay sát trung tâm phố cổ Hà Nội, Spice Viet của ÊMM Huế tọa lạc gần sông Hương, Spice Viet của ÊMM Hội An kề chùa Cầu, phố cổ Hội An hay Spice Viet của ÊMM Sài Gòn ở ngay sát những điểm tham quan nổi tiếng Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập…

Ngọc An

tham gia Dấu ấn xanh qua từng Điểm đến

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn