Điểm du lịch cộng đồng Mười Ngọt

Thông tin thành viên:

Tên thành viên: Công ty TNHH MTV Mười Ngọt (Điểm du lịch cộng đồng Mười Ngọt)

Mã số thuế: 2001285792

Lĩnh vực: Dịch vụ lưu trú ngắn ngày và các hoạt động du lịch

Địa chỉ liên lạc: Ấp 4, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Người đại diện pháp luật: Phạm Duy Khanh – Chủ tịch

Điểm du lịch cộng đồng Mười Ngọt rộng hơn 60ha, chuyên trồng rừng, nuôi cá, gác kèo ong, nơi đây được hình thành và đưa vào khai thác khoảng từ cuối năm 2015.

Đến điểm du lịch Mười Ngọt, du khách sẽ được hòa mình vào không gian bao la bát ngát của rừng tràm, hít thở tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành. Những ai thích khám phá trải nghiệm sẽ thích thú khi được len lỏi trong những tuyến kênh dưới tán rừng tràm trù phú, xanh mướt bằng phương tiện xuồng hoặc vỏ lãi.

Khu du lịch Mười Ngọt được biết đến có hệ thống rừng tràm ngập ngọt, nơi đây dùng 20ha rừng tự nhiên có hệ sinh thái nguyên sinh làm khu bảo tồn nghiêm ngặt, không khai thác nguồn lợi, để tạo một vùng lõi sinh thái tự nhiên dẫn dụ ong về.

Du khách về đây có thể ngắm nhìn ong, cùng người dân xem ong, trải nghiệm bắt ong, đặt trúm lươn, đặt lọp, câu cá, trồng rừng và có thể nghỉ lại để tham gia những hoạt động về đêm như cấm câu, đặt bẫy chuột đồng, đặt trúm lươn để hôm sau thu hoạch và cùng nhau người dân chế biến các món ăn đậm chất miền Tây Nam bộ.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn