Đà Nẵng khởi động lại du lịch biển

Cụ thể, Chương trình “Khai trương mùa du lịch biển” sẽ diễn ra từ ngày 28-4 đến 3-5 tại Công viên Biển Đông, Bán đảo Sơn Trà, các bãi biển như Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành.

Biểu diễn flashmob bikini tại bãi tắm đêm hưởng ứng hoạt động tắm biển với thông điệp “Rực rỡ sắc màu biển Đà Nẵng”, trưng bày mô hình nghệ thuật bãi biển, thả diều nghệ thuật, trình diễn thuyền buồm, lễ hội thể thao biển Đà Nẵng… là những sự kiện sẽ diễn ra trong suốt thời gian này.

Bên cạnh đó là chuỗi các hoạt động về bảo vệ môi trường biển, trưng bày, triển lãm cộng đồng như Chương trình ngày môi trường với chủ đề “Biển Đà Nẵng – Nói không với rác thải nhựa và khói thuốc”, Chương trình “Clean up Sơn Trà – Vì một Sơn Trà xanh” và Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc Sơn Trà” và “Tác hại của việc cho khỉ ăn”.

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng khởi động lại mùa du lịch biển cùng các hoạt động khác sẽ thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Bên cạnh đó, sau một năm bị gián đoạn thì Đà Nẵng sẽ chính thức khai trương tuyến Phố du lịch An Thượng (hay còn biết đến là khu phố Tây nằm ven biển Đà Nẵng) ngày 28-4 tại vỉa hè đường Hoàng Kế Viêm (trước khách sạn Holiday Beach Danang) cùng Chương trình Vũ hội đường phố với sự tham dự của các xe hoa trang trí rực rỡ sắc màu cùng 50 vũ công trong trang phục caraval diễu hành qua các tuyến phố và chụp ảnh giao lưu với du khách.

Sau đó, ngày 30-4, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình khai trương và đưa vào thí điểm các hoạt động vui chơi giải trí về đêm tại Bãi biển đêm Mỹ An kết nối Phố du lịch An Thượng với nhiều hoạt động như dịch vụ xe lưu động thức ăn nhanh, nước giải khát, dịch vụ mát xa trị liệu, dịch vụ chiếu phim bãi biển cùng các chương trình giải trí, nghệ thuật ngoài trời.

Trước đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cùng Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và các doanh nghiệp hôm nay tổ chức chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2022 với chủ đề “Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng”.

Chia sẻ về các gói kích cầu, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, cho biết kế hoạch dự kiến chia làm 2 giai đoạn với giai đoạn 1 triển khai từ ngày 7-4 đến 31-5-2022 và giai đoạn 2 từ ngày 1-7 đến 15-8-2022, trong đó tập trung vào 8 gói sản phẩm chính.

Bên cạnh các gói kích cầu, bà An cũng thông tin hiện nay, Đà Nẵng miễn 100% vé tham quan tại Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật.

Nhân Tâm 

Theo KTSG Online

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn