Công ty TNHH Trà Vinh Farm – SOKFARM

Thông tin thành viên

Tên thành viên: Công ty TNHH Trà Vinh Farm 

Mã số thuế: 2100647732

Lĩnh vực: Chuyên sản xuất và chế biến các sản phẩm từ mật hoa dừa; điều hành tour du lịch, dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức du lịch.

Địa chỉ liên lạc: Ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

Điện thoại: 096 634 70 66

Email: hello@sokfarm.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Farmstay.Sokfarm

Người đại diện pháp luật: Bà Thạch Thị Chal Thi – Giám đốc

Sokfarm là một điểm đến trải nghiệm du lịch nông nghiệp mới tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, cách TPHCM khoảng 4 tiếng lái xe. Tại đây du khách hoàn toàn có thể hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm mô hình mát xa hoa dừa thu mật độc đáo cùng người nông dân Khmer Trà Vinh. 

Sokfarm nằm tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, cách TPHCM khoảng 4 tiếng lái xe.

   

Trải nghiệm mát xa hoa dừa thu mật cùng người Khmer Nam bộ

 

 

Đến với Farmstay Sokfarm, du khách sẽ được thưởng thức mật hoa dừa tươi hữu cơ Sokfarm. Lắng nghe câu chuyện về biến đổi khí hậu tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cách những người trẻ đã tìm ra mô hình nông nghiệp thích nghi với biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn vùng Me Kông.

Du khách tham quan mô hình lấy mật hoa dừa hữu cơ.
Các em nhỏ hào hứng trải nghiệm mật hoa dừa hữu cơ Sokfarm, thức uống ngọt lành từ thiên nhiên

Dưới những tán dừa hữu cơ xanh mát, du khách sẽ được hướng dẫn mát xa hoa dừa thu mật cùng người nông dân Khmer, và nếm thử giọt mật từ hoa dừa.

Du khách trực tiếp thử mật từ trên cây.
Trải nghiệm mát xa hoa dừa thu mật.

Tiếp đó du khách sẽ trải nghiệm các sản phẩm đạt chuẩn hữu cơ quốc tế từ mật hoa dừa. Toàn bộ hoạt động chỉ diễn ra từ 1,5 tiếng – 2 tiếng, phù hợp làm điểm dừng chân khi quý khách về vùng Mekong sông nước. Giá trọn gói trải nghiệm khoảng 70.000 đồng.

Chị Thạch Thị Chal Thi chia sẻ về mô hình thu mật hoa dừa với du khách.

Du khách ra về với những sản phẩm từ mật hoa dừa hữu cơ Sokfarm.

Du lịch nông nghiệp gắn với giáo dục

 

 

 

Nếu du khách đến với Farmstay Sokfarm từ 3 tiếng đến 4 tiếng có thể thưởng thức văn hoá ẩm thực Khmer Nam bộ, cùng nông dân gói bánh dứa truyền thống, đổ bánh xèo miền Tây, hay tìm hiểu về văn hóa Khmer thông qua việc tham quan ngôi chùa hơn 400 tuổi tại địa phương.

Nếu du khách đến với Sokfarm từ 3 – 4 tiếng, ngoài trải nghiệm mát xa hoa dừa thu mật, du khách còn có thể thưởng thức văn hoá ẩm thực Khmer Nam bộ. Du khách sẽ cùng nông dân gói bánh dứa truyền thống, đổ bánh xèo miền Tây và tìm hiểu về văn hóa Khmer thông qua việc tham quan ngôi chùa hơn 400 tuổi tại địa phương cùng người bản địa. Trọn gói trải nghiệm khoảng 250.000 đồng.

Du khách tìm hiểu văn hóa Khmer thông qua việc tham quan chùa Cây Hẹ hơn 400 năm tuổi cùng hướng dẫn viên bản địa.

Trải nghiệm làm bánh dừa tại Farmstay Sokfarm.
Du khách có thể xem điệu múa Rô-băm truyền thống Khmer và giao lưu cùng diễn viên múa.

2 ngày 1 đêm – Tìm về miền ký ức

 

 

Ngoài ra, nếu du khách nếu muốn tìm một nơi thật yên tĩnh để thư giãn, hòa mình với thiên nhiên xanh mát, lắng nghe dàn đồng ca thiên nhiên với ếch, ve, chim trĩ và tiếng gió xào xạc… thì có thể chọn lưu trú qua đêm tại farm.

Chèo xuồng qua kênh rạch.
Các loại bánh dân gian địa phương.
Không gian để những đứa trẻ hòa mình với thiên nhiên.
Khung cảnh bình yên vào buổi tối tại Sokfarm.
5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn