Công ty TNHH Ca cao Xuân Ron Chợ Gạo – Alluvia

Thông tin thành viên: 

Tên thành viên: Công ty TNHH Ca cao Xuân Ron Chợ Gạo

Mã số thuế: 1201457535

Lĩnh vực: Sản xuất ca cao, socola, bánh kẹo, điều hành tour du lịch , dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức du lịch, bán lẻ thực phẩm…

Địa chỉ liên lạc: 14 đường số 2, khu dân cư 13C GreenLife, Nguyễn Văn Linh, xã Phong Phú, Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại: 0868 562 998

Email: info@alluviachocolate.com

Website: https://www.alluviachocolate.com

Người đại diện pháp luật:  Bà Nguyễn Ngọc Điệp – Giám đốc

Alluvia Chocolate là một điểm đến trải nghiệm du lịch thú vị tại Tiền Giang, khi mà du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên, tham quan những vườn ca cao trĩu quả và tìm hiểu quy trình sản xuất socola thủ công “made in Việt Nam”, đến tự tay tạo ra một thanh socola cho riêng mình.

Vườn và xưởng sản xuất Alluvia Chocolate nằm ở đường Cao Thị Tỉnh, ấp Hòa Mỹ, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang, cách TPHCM khoảng 77 km, mất khoảng 1 giờ 30 phút lái xe.

Đến Alluvia Chocolate du khách sẽ bắt đầu từ việc tham gia vào quá trình thu hoạch ca cao, nơi sẽ được người dân hướng dẫn cách nhận biết và hái những trái ca cao chín.

Tiếp theo, du khách sẽ được xem quá trình ủ men và phơi khô hạt ca cao – hai bước quan trọng nhất trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của socola. Sau khi tham quan vườn ca cao, du khách sẽ được đến xưởng socola của Alluvia, đây cũng là lúc du khách trực tiếp tham gia vào quá trình làm socola từ việc rang hạt, nghiền nhuyễn cho đến khi rót chúng vào khuôn. Không chỉ được tận hưởng hương vị đặc trưng của hơn 20 loại socola, du khách có thể tự làm 1 thanh socola hoặc 1 hộp socola mang về.

 

Ngoài ra, du khách có thể tham gia những hoạt động khác như câu cá, thắt đồ chơi bằng lá dừa, thưởng thức socola ngay tại vườn ca cao, du khách dễ dàng đắm chìm trong không gian yên bình, xanh mát của những bóng ca cao.

Alluvia thường xuyên tổ chức các buổi workshop về lợi ích sức khỏe của socola đen, giúp người tiêu dùng hiểu thêm về lợi ích socola từ đó có thể hỗ trợ một lối sống lành mạnh. Du khách cũng sẽ có cơ hội khám phá sự đa dạng của socola thông qua các loại hương vị kết hợp độc đáo với trái cây nhiệt đới và gia vị ẩm thực Việt Nam. Hiện tại, Alluvia  cũng có tổ chức những buổi thực hành làm socola tại Alluvia House ở TPHCM và Hội An, người tham gia cũng có thể tự tay làm ra những thanh socola để làm quà.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn