Chuyện trò du lịch thời nay: Từ sản phẩm đặc trưng đến chuyện làm du lịch đô thị

Ngày 15-4 tới, các doanh nghiệp du lịch là thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn có dịp gặp gỡ và giao lưu trong buổi Chuyện trò du lịch thời nay với chủ đề “Từ sản phẩm đặc trưng đến chuyện làm du lịch đô thị”. Buổi trò chuyện do Công ty TNHH Thuyền Nhiêu Lộc phối hợp với chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn tổ chức.

Sự kiện diễn ra tại huyện Nhà Bè, TPHCM, quy tụ các doanh nghiệp du lịch, chuyên gia gắn bó với Sáng kiến Điểm An toàn, thảo luận về phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, góp phần thúc đẩy du lịch đô thị phát triển bền vững.

Du khách chạy xe điện, tham quan cảnh về đêm tại xã Hiệp Phước, Nhà Bè.

Trong 3 tháng đầu năm nay TPHCM đón hơn 9,4 triệu lượt khách, mang về tổng thu du lịch ước đạt 44.710 tỉ đồng. Các con số này đã phản ánh sự nhộn nhịp trở lại của dòng khách đến TPHCM. Điểm nhấn trong bức tranh du lịch thành phố thời gian qua là sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm du lịch gắn liền với đặc trưng của từng quận, huyện. Việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch giúp thu hút du khách đến với TPHCM nhiều hơn, đồng thời góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Buổi Chuyện trò du lịch thời nay là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, từ đó học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển.

Đặc biệt, sự kiện còn là cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp thành viên mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn, thúc đẩy hợp tác và cùng nhau phát triển du lịch bền vững.

Chuyện trò du lịch thời nay là buổi gặp gỡ thường xuyên do Sáng kiến Điểm đến An toàn (thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn) tổ chức, nhằm mục đích tạo ra không gian để các thành viên chương trình cùng giao lưu, chia sẻ những vấn đề, câu chuyện liên quan đến phát triển du lịch, đặc biệt là hướng đến phát triển du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Trước đó, ngày 10-12-2023, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã tổ chức buổi gặp gỡ tại Ninh Thuận với chủ đề “Phát triển du lịch nông thôn ven biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học”, với sự tham gia của gần 15 doanh nghiệp du lịch thành viên của chương trình tại TPHCM và các khu vực lân cận. 

 

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn