Chuyên gia Chu Khánh Linh

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, bà Chu Khánh Linh đã tham gia đào tạo và giảng dạy tại nhiều trường học, cơ sở đào tạo, các tập đoàn kinh doanh tại TPHCM và một số địa phương khác trên cả nước. Với tình yêu cho ngành du lịch và mong muốn cống hiến, bà Linh đã đồng hành cùng chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn trong vai trò là chuyên gia.

Bà Chu Khánh Linh tốt nghiệp thạc sĩ ngành du lịch học, hiện là nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó, bà Linh cũng nhận được một số chứng chỉ: Đào tạo viên của khóa kỹ năng đào tạo TOT thuộc chương trình ESRT (Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội) do Liên minh châu Âu tài trợ, Chương trình đào tạo nâng cao nhận thức về du lịch bền vững do Văn phòng Hợp tác Thụy Sĩ tại Việt Nam tổ chức.

Chuyên gia Chu Khánh Linh còn là tác giả, đồng tác giả của nhiều giáo trình, sách tham khảo và các bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế. Nội dung bà Linh viết tập trung nhiều về du lịch cộng đồng, quản trị điểm đến du lịch, liên kết doanh nghiệp trong phát triển du lịch…

Bà Linh cũng là thành viên của nhiều đề tài nghiên cứu cấp Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch như: Xây dựng tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về du lịch cộng đồng, du lịch và các dịch vụ liên quan, hệ thống quản lý bền vững cho các cơ sở lưu trú du lịch, các yêu cầu. Bà cũng tham gia xây dựng TCVN về du lịch và các dịch vụ liên quan, hướng dẫn phát triển các yêu cầu đối với bảo vệ môi trường của cơ sở lưu trú hay tham gia xây dựng về phát triển du lịch mạo hiểm tại các vườn quốc gia, nghiên cứu phát triển du lịch sáng tạo ở Việt Nam.

Bà Linh hoạt động giảng dạy các lĩnh vực đào tạo như hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành, các kỹ năng mềm (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán thương lượng, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh). Ngoài ra, bà cũng tham gia thẩm định và đánh giá tay nghề cho các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp.

Hiện nay, bà Linh đang là Phó trưởng khoa và Quản lý điều hành Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TPHCM, bà còn là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng ban Đào tạo của câu lạc bộ.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn