Previous
Next

Bình chọn Top 7 Ấn tượng Việt Nam sẽ kéo dài đến cuối tháng 6-2021

Sau hai tháng tổ chức chương trình “Bình chọn Top 7 Ấn tượng Việt Nam”, Sài Gòn Tiếp Thị đã nhận về hàng trăm lượt đề cử cho 5 hạng mục, gồm: Điểm du lịch có cảnh đẹp mê hồn; Điểm ngắm thành phố đêm lung linh; Thác nước ảo diệu; Cung đường đèo ngoạn mục; Cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung.

 

Trong số đó, các điểm đến như Topas Ecolodge Sa Pa, Lan Rừng Resort Phước Hải và Victoria Núi Sam Lodge nhận được nhiều bình chọn cho hạng mục “Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp mê hồn”. Đối với hạng mục “Top 7 điểm ngắm thành phố đêm lung linh”, bạn đọc đề cử nhiều điểm đến hấp dẫn như Tòa nhà Landmark 81 (TPHCM), Vinpearl Hotel Hue (Thừa Thiên  Huế), khách sạn Fusion Suites (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Với hạng mục “Top 7 thác nước ảo diệu”, chúng tôi đã nhận được những đề cử từ bạn đọc và được nhiều người bình chọn là Thác K50 (Gia Lai), thác Hang Én hay Thác Đray Sáp (Đắk Nông). Trong khi đó, hạng “Top 7 cung đường đèo ngoạn mục”, bạn đọc đang đề cử một số điểm như Dốc Thẩm Mã, đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang), đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai). Ở hạng mục Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung, chúng tôi thấy bạn đọc ủng hộ nhiều các bức ảnh chụp từ trên cao của đảo Hòn Heo, núi lửa Nâm Kar (Đắk Nông) và hải đăng Kê Gà.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy rằng, từ cuối tháng 4-2021, dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát đã phần nào tác động tới nhu cầu đi du lịch của du khách, ảnh hưởng tới việc đề cử những điểm đến trong chương trình bình chọn.

Với mong muốn giới thiệu và phản ánh đầy đủ hơn các điểm đến hấp dẫn trên cả nước cho đến bạn đọc của Top 7 Ấn tượng Việt Nam, Ban tổ chức Top 7 Ấn tượng Việt Nam quyết định kéo dài thời gian đề cử và bình chọn các hạng mục đến hết ngày 30-6-2021. Bạn đọc có thể tiếp tục gửi đề cử của các hạng mục bằng hình ảnh, clip cho chương trình về địa chỉ email binhchontop7vietnam@gmail.com cũng như tiếp tục bình chọn cho các cảnh đẹp mà mình thấy xứng đáng thuộc Top 7 Ấn tượng Việt Nam tại top7vietnam.sgtiepthi.vn/.

Ban Tổ chức

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn