Banyan Tree Lăng Cô và hành trình 10 năm đưa Vịnh Lăng Cô đến thế giới

Hơn một thập kỷ trước, nhà sáng lập của Banyan Tree, thành viên của Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sáng lập, đã tìm đến vùng duyên hải miền Trung giàu bản sắc, bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thiên nhiên, để rồi kiến tạo khu phức hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới, tọa lạc trên bờ biển nguyên sơ thuộc Vịnh Lăng Cô, Thừa Thiên Huế.

Đánh dấu cột mốc 10 năm phát triển, Banyan Tree Lăng Cô tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong mảng nghỉ dưỡng cao cấp với sự ra mắt của hạng biệt thự mới sang trọng tại dải đất miền Trung Việt Nam – biệt thự ba phòng ngủ Seaview Pool Villa. 

Biệt thự ba phòng ngủ Seaview Pool Villa

Nằm tựa mình vào sườn núi Trường Sơn, hạng biệt thự mới này là lựa chọn phù hợp để đắm chìm trong vẻ đẹp của đại ngàn miền Trung, với hồ bơi vô cực nước ấm bốn mùa hướng thẳng về biển Đông, ba phòng ngủ hướng biển được thiết kế mang dấu ấn cung đình Huế, cùng cửa kính kịch trần sang trọng, tối ưu ánh sáng tự nhiên để thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp của Vịnh Lăng Cô trong không gian riêng tư và tĩnh lặng.

Phòng ngủ hướng về biển Đông

Ra mắt chương trình Đa dạng Sinh học độc đáo

Dịp này, Banyan Tree Lăng Cô giới thiệu những trải nghiệm nghỉ dưỡng nhằm mang đến những góc nhìn mới về thế giới xung quanh thông qua chương trình Đa dạng sinh học lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, bao gồm triển lãm ảnh “Thiên đường của các loài chim – Birds sanctuary” và hoạt động “Ngắm chim – Bird watching” độc đáo, mới mẻ.

Banyan Tree Lăng Cô có vị trí địa lý thuận lợi, nép mình giữa biển Đông và dãy Trường Sơn, nhờ đó Banyan Tree Lăng Cô có đa dạng các loài động thực vật, trong đó có các loài chim của Vịnh Lăng Cô. 

Lãnh đạo Banyan Tree Lăng Cô cho biết, đây là nơi lý tưởng để ngắm nhìn các loài chim hoang dã và hòa mình vào thiên nhiên, với những chú chim bé nhỏ bay lượn, tiếng chim hót líu lo hòa vào tiếng sóng biển, cùng với hương thơm cỏ xanh, tất cả những điều này giúp khách hàng có những trải nghiệm nghỉ dưỡng ý nghĩa trước cuộc sống bận rộn hằng ngày.

Khai trương triển lãm ảnh “Thiên đường của các loài chim” tại Banyan Tree Lăng Cô

“Thiên đường của các loài chim” tại Banyan Tree Lăng Cô là một triển lãm ảnh mở, được hỗ trợ bởi nhiếp ảnh gia Dương Thái Dũng. Trong tương lai, các nhiếp ảnh gia chụp chim, hoặc du khách có niềm đam về lĩnh vực này đều có thể đóng góp những tác phẩm của mình để cùng chung tay nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên.

Chim Hút mật đỏ được chụp tại Banyan Tree Lăng Cô – Nhiếp ảnh gia Dương Thái Dũng

Nhà hàng Saffron đạt giải thưởng ThaiSELECT Signature

Vào tuần lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Tham tán thương mại của Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan đã có mặt tại Banyan Tree Lăng Cô để trao giải thưởng ThaiSELECT Signature cho nhà hàng Saffron. Đây là một trong những nhà hàng Thái đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận “Signature”, là giải thưởng cao nhất của ThaiSELECT – hệ thống đánh giá các nhà hàng Thái trên toàn thế giới của Bộ Thương mại Thái Lan. 

Bà Taneeya Foocharoen (ngoài cùng bên trái) - Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Thái Lan trao giải thưởng ThaiSELECT Signature

Những nhà hàng tham gia vào giải thưởng ThaiSELECT sẽ được Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan đến khảo sát, đánh giá và chấm điểm trên nhiều tiêu chí phức tạp, chủ yếu tập trung vào hương vị của món ăn, nguồn nguyên liệu, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn. Để đạt được giải thưởng ThaiSELECT Signature, nhà hàng Saffron sẽ phải đạt tối thiểu 90 trên thang điểm 100.

Khách hàng có thể khám phá những trải nghiệm nghỉ dưỡng mới mẻ, tinh hoa ẩm thực Thái và hạng biệt thự mới ra mắt Seaview Pool Villa Ba phòng ngủ sang trọng bậc nhất tại dải đất miền Trung Việt Nam với gói nghỉ dưỡng “Kỷ niệm 10 năm – 10th Anniversary” của Banyan Tree Lăng Cô. Theo đó, từ nay đến 15/6, Banyan Tree Lăng Cô ưu đãi giá phòng lên đến 30%, miễn phí xe buýt đưa đón tại sân bay Đà Nẵng và nhiều lợi ích khác.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn