Lan tỏa du lịch có trách nhiệm từ thể thao để bảo tồn các cá thể vượn đen má vàng

Công ty Du lịch Image Travel & Events, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sáng lập, đã phối hợp với Cộng đồng du lịch có trách nhiệm WAFORT tổ chức Giải cầu lông Image For Sustainability 2023 tại sân vận động Celadon Tân Phú, TPHCM, đẩy mạnh nâng cao nhận thức du lịch có trách nhiệm nhằm bảo tồn các cá thể vượn đen má vàng tại Trạm Bảo vệ động vật hoang dã Dầu Tiếng.
Giải cầu lông Image For Sustainability 2023. Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Giải cầu lông Image For Sustainability 2023 diễn ra từ 20-5 đến 26-5-2023 ngoài mục đích rèn luyện sức khỏe, giải đấu còn đặt mục tiêu lan tỏa thông điệp “Du lịch có trách nhiệm” với việc quyên góp tài trợ nuôi dưỡng và bảo tồn các cá thể vượn đen má vàng tại Trạm Bảo vệ động vật hoang dã Dầu Tiếng.

Trưởng ban điều phối WAFORT anh Trương Thiên Cơ (bên trái) trao quà cho Trạm Bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng. Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Trưởng ban điều phối tình nguyện viên của Cộng đồng du lịch có trách nhiệm WAFORT, anh Trương Thiên Cơ cho biết: “Giải cầu lông IMAGE FOR Sustainability 2023 đã giúp lan tỏa thông điệp “Du lịch có trách nhiệm” một cách hiệu quả. Chúng tôi hy vọng có thể phát triển Giải cầu trở thành một sự kiện thường niên mới, tạo ra không gian thể thao doanh nghiệp chất lượng, nhờ đó cũng là cơ hội để quảng bá và tạo hình ảnh tích cực về du lịch có trách nhiệm”.

Giải cầu lông Image For Sustainability 2023 đẩy mạnh việc nâng cao nhận du lịch có trách nhiệm. Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Trong nỗ lực tìm kiếm phương tiện, cách thức để phổ biến du lịch có trách nhiệm, các cá nhân, doanh nghiệp tổ chức tại Việt Nam sẽ cần nhiều hơn nữa sự chung tay ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể. Càng nhiều người hành động, càng nhiều cơ hội để lan tỏa thành công thông điệp, nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho người làm du lịch và khách du lịch.

Vượn má vàng là 1 trong 25 loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới còn sót ở Việt Nam. Chúng thường sống và được bảo tồn ở các khu rừng tại Quảng Nam, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum, Khánh Hoà, khu vực Đông Nam bộ. Vượn má vàng không chỉ là một biểu tượng của vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn mang giá trị quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng sinh thái.

Ngọc Khuyến

Theo KTSG Online

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn