Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Thương nhớ Hà Giang

Hà Giang là vùng đất nổi tiếng với các địa danh như cột cờ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn… luôn sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ. Mỗi một mùa đều mang một vẻ đẹp rất riêng, mộc mạc và gần gũi khiến lữ khách phương xa luôn nhớ về.

Nếu bạn đã một lần đặt chân đến Hà Giang, chắc chắn về sẽ “tương tư” và muốn quay lại mảnh đất này thêm nhiều lần nữa. Mình cũng không ngoại lệ. Đã “tương tư” với ánh mắt trẻ thơ hồn nhiên của vùng đồi núi này, những cung đường núi non hùng vĩ, với màu xanh của thiên nhiên, màu của dòng sông Nho Quế.

“Tương tư” với loài hoa tam giác mạch mỏng manh, những cách đồng ruộng bậc thang trải dài ngút tầm mắt, cả thời tiết thất thường mà bên này sườn dốc thì nắng chang chang nhưng chỉ chạy một tí thôi, phía bên kia sườn dốc trời lại đổ mưa rào, rồi “tương tư” cả mùi rượu ngô nữa chứ!

Hà Giang không chỉ gây thương nhớ bởi những điều quen thuộc, mảnh đất ấy còn tạo nên mùi hương của cỏ cây hoa lá, mùi hương thoảng cứ “bám” lấy tâm trí bao du khách không buông. Để rồi phải dặn lòng mình, hết dịch sẽ về lại Hà Giang.

Thương nhớ Hà Giang


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn